Top 10 Trường Đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hồ Chí Minh

Đào tạo ngoại ngữ ở trường đại học nào chất lượng? Mỗi khi đến kỳ thi đại học, vấn đề chọn trường luôn là nỗi băn khoăn và nan giải đối với bậc phụ huynh và học sinh. Đặc biệt đối với các bạn thi khối ngành ngôn ngữ, vấn đề này càng khó khăn hơn khi có hàng loạt trường đào tạo.

Xem Thêm: Top 8 Trường Đại học đào tạo Kinh tế tốt nhất Tp. HCM

1 Trường Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.Hồ Chí Minh

Đây là trường thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường đào tạo ngoại ngữ số 1 phía Nam. Trường hiện đang đào tạo các ngành tiếng Anh, song ngữ Anh-Nga, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Pháp, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha, Ý và các ngoại ngữ khác.

Topgood image Truong DH Khoa hoc Xa Hoi va Nhan Van chuyen dao tao ngoai ngu
Trường ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân Văn chuyên

2 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Tổ đào tạo Ngoại ngữ của trường là đơn vị trực thuộc BGH, gồm: 01 chuyên viên, 25 giảng viên, 2 tổ bộ môn chính (Tiếng Anh và Tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận giảng dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên hệ chính quy và không chính quy các ngoại ngữ: Hoa, Anh, Nga, Pháp, Nhật,…

Ngoài các môn bắt buộc, tổ Ngoại ngữ còn đảm nhận các môn tiếng Anh chuyên môn cho các môn tiếng Anh tự chọn như toán, lý, sinh, hóa, văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục thể chất. Đội ngũ đóng góp đáng kể vào chương trình đào tạo của nhà trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ chất lượng cao hàng năm.

Topgood image Truong DH Su pham Thanh pho Ho Chi Minh voi doi ngu giang vien hang dau
Trường ĐH Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với đội ngữ giảng viên hàng đầu

3 Trường Đại học Sài Gòn

Nếu bạn có ý định học ngành ngôn ngữ Anh, bạn đọc có thể cân nhắc về Trường Đại học Sài Gòn. Hiện tại, trường chỉ đào tạo ngoại ngữ duy nhất là Tiếng Anh. Tùy theo định hướng các nhân, học sinh có thể lựa chọn Ngôn ngữ Anh hoặc Sư phạm Tiếng Anh. Mặc dù chỉ mới thành lập nhưng trường đã khẳng định được tên tuổi thông qua chất lượng giảng dạy.

Topgood image Truong DH Sai Gon di dau voi nhom nganh ngoai ngu
Trường ĐH Sài Gòn đi đầu với nhóm ngành ngoại ngữ

4 Trường Đại học Công nghệ

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) khoa Ngoại ngữ được thành lập từ năm 1995. Đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đã được đào tạo ngoại ngữ ở các trường cao đẳng, đại học chính quy trong và ngoài nước, cùng các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM.

Topgood image 10
HUTECH chuyên đào tạo các ngành ngoại ngữ

5 Trường Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Ngoại ngữ Tin học (Huflit) là trường tư thục được thành lập từ năm 1994. Sau gần 30 năm phát triển, chất lượng giảng dạy của Huflit đã được khẳng định và trở thành trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn. Hiện nay, trường có 12 khoa và dự kiến ​​sẽ mở thêm 3 khoa trong thời gian tới.

Nếu bạn muốn học các ngành ngoại ngữ, bạn có thể chọn Huflit. Trường đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Các khóa đào tạo tiếng Anh bao gồm biên phiên dịch, sư phạm, tin học văn phòng, tiếng Anh hậu cần, song ngữ tiếng Anh và tiếng Trung, tiếng Anh thương mại. Đồng thời, các chương trình đào tạo tiếng Trung bao gồm tiếng Trung thương mại, song ngữ Anh-Trung, kỹ năng văn phòng, ..

Topgood image Truong DH HUFLIT Truong tu thuc dao tao ngoai ngu chat luong
Trường ĐH HUFLIT – Trường tư thục đào tạo ngoại ngữ chất lượng

6 Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong 14 trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại TP.HCM. Đó là một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho sinh viên muốn theo học ngành kinh tế.

Ngoại ngữ được coi là một trong những môn học phụ trợ của cử nhân kinh tế. Môn học này được thiết kế để trang bị cho người học khả năng thông thạo ngoại ngữ và khả năng sử dụng nó như một công cụ giao tiếp trong môi trường làm việc trong tương lai.

Topgood image Truong DH Kinh Te TP. Ho Chi Minh co nhom nganh ngoai ngu
Trường ĐH Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh có nhóm ngành ngoại ngữ

7 Trường Kinh tế – Tài chính TPHCM

Đại học Kinh tế Tài chính là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất TP.HCM. Hiện tại, trường đang giảng dạy tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Nhật. Ngoài xét tuyển đại học, trường còn xét tuyển thí sinh có điểm học bạ giỏi vào cao đẳng.

Trường Kinh tế – Tài chính TP.HCM được thành lập từ năm 2007, đến nay đã có lịch sử hình thành gần 15 năm. Dù mới thành lập chưa lâu nhưng ngôi trường này được nhiều sinh viên lựa chọn bởi chất lượng giáo dục tốt, chương trình đào tạo có tính ứng dụng.

Topgood image Truong DH Kinh Te Tai Chinh TP. Ho Chi Minh
Trường ĐH Kinh Tế -Tài Chính TP. Hồ Chí Minh

8 Trường Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TP.HCM. TP.HCM tạo cơ hội học tập cho tất cả học sinh tốt nghiệp THPT, kể cả học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh dân tộc thiểu số. Giáo viên cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

Nhà trường cũng có chương trình đào tạo ngoại ngữ bằng tiếng Anh nhằm đào tạo những sinh viên có kiến ​​thức tiếng Anh tốt, hiểu biết về văn hóa, xã hội của các nước nói tiếng Anh trên thế giới, có trình độ ngoại ngữ thông thạo cao, nắm vững kiến ​​thức chuyên môn và vận dụng vào công việc chuyên môn ở trình độ cao, có kỹ năng nghề nghiệp hiện đại, đáp ứng yêu cầu của quá trình hội nhập kinh tế – xã hội.

Topgood image Truong DH Mo TP. Ho Chi Minh co chuong trinh tieng Anh
Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh

9 Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là trường đại học tư thục thành lập vào năm 1995. Ban đầu, trường chỉ có khoảng 4.500 sinh viên, nhưng nhờ nỗ lực không ngừng, đến nay Phạm Lang đã trở thành một trong những trường đại học lớn của TP.HCM. Trường có thế mạnh về thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế công nghiệp và các ngành thiết kế khác. Ngoài ra, chuyên ngành ngoại ngữ tại đây cũng được nhiều bạn lựa chọn theo học.

Hiện nay, Trường Đại học Văn Lang đang đào tạo ngành Tiếng Anh và Tiếng Trung. Trong đó, chuyên ngành tiếng Anh sẽ có 2 chương trình đào tạo là chương trình đào tạo chuẩn và chương trình đào tạo đặc biệt. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng ngoại ngữ để tham gia vào các công việc biên, phiên dịch, giảng dạy, du lịch và các công việc khác.

Topgood image Truong DH Mo TP. Ho Chi Minh dao tao tieng Anh va tieng Trung
Trường ĐH Văn Lang đào tạo tiếng Anh và tiếng Trung

10 Trường Đại học Ngân Hàng TPHCM

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM là nơi đào tạo cử nhân tiếng Anh, chuyên ngành tiếng Anh tài chính ngân hàng, có đủ kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn để có thể sử dụng tiếng Anh làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến tài chính – ngân hàng, đáp ứng yêu cầu kinh tế – xã hội của quá trình hội nhập quốc tế.

Topgood image Truong DH Ngan HangTP. Ho Chi Minh
Trường ĐH Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh

Đào tạo ngoại ngữ ở trường đại học nào chất lượng? Tất cả thông tin về những trường đại học đào tạo ngôn ngữ tốt nhất đều được thống kê chi tiết ở phía trên. Hy vọng với những thông tin đó có thể giúp các bạn học sinh cuối cấp tìm được ngôi trường phù hợp.


(5 điểm cho 4 đánh giá )

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Scroll to Top