Top 4 Bữa trưa của các quốc gia trên thế giới được trẻ em yêu thích

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có tiêu chuẩn riêng về bữa ăn học đường. Một số trường cung cấp thực phẩm tiện lợi và đồ ăn nhẹ cho bữa trưa, trong khi những trường khác chuẩn bị bữa ăn ngon cho học sinh của họ. Khoai tây, cơm và xà lách trộn là những món ăn trưa phổ biến nhất của học sinh. Vì chúng đang lấp đầy và cung cấp cho bạn năng lượng cho cuộc sống học đường căng thẳng. Ngoài ra, hầu hết các trường sử dụng sữa thay vì nước trái cây. Hãy cùng tôi tìm hiểu xem bữa trưa của trẻ em trên thế giới có gì khác so với bữa trưa của học sinh Việt Nam nhé!

Xem Thêm: Top 5 con phố ẩm thực tuyệt vời nhất thành phố Thái Bình

1 HÀN QUỐC

Nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta nghĩ ngay đến những món ăn cay nồng như kim chi, tteokbokki (bánh gạo)… cùng hàng loạt món ăn cầu kỳ, phức tạp như canh đậu nành, cơm trắng, bún… ai cũng ăn uống nghiêm ngặt, tuân thủ và thực thi. Do đó, hệ thống sắp xếp bữa ăn học đường của Hàn Quốc là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới.

Nhìn vào hình bên dưới, bạn thường thấy khay có 2 phần lớn là canh và cơm, phần nhỏ hơn là salad, hải sản, rau và trái cây. Đặc biệt trẻ ốm yếu được cho uống một thìa dầu cá để tăng cân và có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Món ăn yêu thích: Kimchi, cơm nhồi lá mè và sốt mật ong, súp bí ngô và khoai tây, hành lá, ớt xanh, bánh kếp bạch tuộc, salad dưa chuột và cà rốt.

Topgood image hq1

 

2 NHẬT BẢN

“Giáo dục ẩm thực” là một phần thiết yếu trong các chương trình giáo dục dành cho trẻ em ở Nhật Bản. Ngay từ khi còn học tiểu học, trẻ đã hiểu chế độ ăn uống quan trọng như thế nào đối với sức khỏe thể chất và tinh thần. Bữa trưa của học sinh Nhật Bản được tiêu chuẩn hóa cao và được đánh giá là chất lượng, khoa học. Nhật Bản có tỷ lệ béo phì ở trẻ em thấp nhất thế giới vì trẻ em được dạy về dinh dưỡng và kỷ luật ăn kiêng ngay từ khi còn nhỏ.

Bữa trưa của học sinh Nhật Bản thường gồm cơm, súp, salad, một món thịt hoặc cá và một hộp sữa 200ml. Ngoài ra, ca cao sữa và sữa chua uống cũng được bổ sung vào chế độ ăn hàng tháng. Các món cơm hiếm khi bao gồm hoàn toàn gạo trắng. Thay vào đó, nấm và rong biển wakame được thêm vào cơm. Ngoài ra, học sinh cũng có thể ăn cơm chiên và cơm thập cẩm. Đôi khi trẻ em cũng được ăn mì.

Topgood image nhat1

 

3 PHÁP

Thông thường, thực đơn bữa trưa của học sinh Pháp được các quản lý nhà ăn chuẩn bị trước hai tháng và gửi cho các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá. Các chuyên gia có thể gợi ý thêm hoặc bớt món ăn để cân bằng lượng tinh bột, đường, đạm và chất xơ trong mỗi bữa ăn. Ví dụ, vào thứ Hai, trẻ em ăn salad dưa chuột và cà chua, thịt bê với nấm và bông cải xanh, bánh mì kẹp pho mát và bánh táo để tráng miệng.

Hầu hết thực phẩm được chuẩn bị tươi ngày hôm đó, không đông lạnh. Chúng tôi cũng đặt bánh mì từ các tiệm bánh địa phương. Bữa trưa ở trường thường có ít nhất một món hữu cơ và trẻ em chỉ được phép uống nước thay vì sữa hoặc nước trái cây. Đặc biệt, trẻ được cung cấp chế độ ăn hàng tháng hoàn toàn bằng thực phẩm hữu cơ.

Topgood image phap1

 

4 PHẦN LAN

Phần Lan là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp bữa trưa miễn phí cho học sinh vào năm 1948, nhưng thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của họ không bị xem nhẹ. Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Quốc gia, bữa trưa ở trường học phải bao gồm tất cả các thành phần cân bằng dinh dưỡng.

Một bữa ăn trưa chỉ được coi là cân bằng nếu học sinh đã ăn tất cả các thành phần của bữa ăn. Trong nhà ăn, các em tự mang khay và tự ăn trưa. Học sinh lớn hơn có thể gợi ý thực đơn lành mạnh và giúp học sinh nhỏ hơn tìm thức ăn. Trường học được công nhận là bữa ăn học đường khi tổ chức được bữa ăn đủ dinh dưỡng, thông qua sự hợp tác nhiều mặt của các đơn vị điều hành khác nhau.

Topgood image pl

 

Bữa trưa của các bạn nhỏ sẽ thay đổi tùy theo địa điểm, nhưng thông thường nhà trường hoặc phụ huynh sẽ chuẩn bị những gì họ nghĩ là tốt nhất cho con mình. Dưới đây là một số cách kết hợp bữa ăn từ các bữa trưa trên khắp thế giới có thể thỉnh thoảng thay đổi bữa trưa của con bạn.

 


(5 điểm cho 1 đánh giá )

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Scroll to Top