Top 5 Địa Điểm Du Lịch Được Yêu Thích Nhất Tại Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn với lịch sử và văn hóa lâu đời. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi khám phá về một vài địa điểm du lịch được yêu thích nhất  tại Trung Quốc trong bài viết sau nhé.

Xem Thêm: Top 5 dịch vụ thi công sàn gỗ uy tín nhất sài gòn

1660635423 1

Top 5 địa điểm du lịch được yêu thích nhất tại Trung Quốc

1 Shangri-La

Shangrila, hay còn được gọi là Trạm Giang Tự, là một thị trấn nhỏ nằm ở phía tây nam của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Shangri-La được biết đến với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, bao gồm những ngọn núi phủ đầy tuyết, những hồ nước xanh ngọc bích và những cánh đồng hoa rực rỡ.

Sáng sớm bình minh trông hồ Lugu thật lãng đãng, mơ màng

Shangrila

Shangrila là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều hoạt động giải trí và tham quan, bao gồm đi bộ đường dài, leo núi, chèo thuyền, cưỡi ngựa và tham quan các tu viện Phật giáo. Shangri-La cũng là một điểm đến văn hóa quan trọng, với nhiều di tích lịch sử và văn hóa.

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Shangri-La là Hồ Lugu, một hồ nước đẹp như tranh vẽ nằm ở chân núi Kawagebo. Hồ Lugu được bao quanh bởi những ngọn núi phủ đầy tuyết và những cánh rừng xanh tươi.

Thời điểm tốt nhất để du lịch Shangrila: Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11).

2  Hồ Động Đình

Hồ Động Đình là một hồ nước ngọt lớn thứ hai ở Trung Quốc, nằm ở tỉnh Hồ Nam. Hồ có diện tích 2.820 km² và là một trong những hồ lớn nhất ở Đông Á.

Hồ Động Đình được biết đến với phong cảnh hữu tình đẹp như tranh vẽ, bao gồm những ngọn núi, những cánh đồng lúa xanh mướt và những con sông uốn lượn. Hồ cũng là một nơi quan trọng về mặt sinh thái, là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

31bc0002ece72bce374d

Hồ Động Đình

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Hồ Động Đình là Đền Bạch Mã, một ngôi đền cổ kính nằm trên một hòn đảo nhỏ giữa hồ và cũng là một trong những ngôi đền Phật giáo quan trọng nhất ở Trung Quốc.

Thời điểm tốt nhất để du lịch hồ Động Đình: Từ tháng 4 đến tháng 10.

3  Cố Cung

Cố Cung, hay còn được gọi là Tử Cấm Thành, là một quần thể cung điện hoàng gia nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Cố Cung được xây dựng vào năm 1420, dưới thời nhà Minh, có diện tích 720 ha và có hơn 9,999 gian phòng và là nơi ở của các hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh trong suốt hơn 500 năm. Cố Cung được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống của Trung Quốc, với các mái ngói cong và các bức tường màu đỏ.

tu cam thanh 2

Cố Cung

Một số điểm tham quan nổi tiếng nhất của Cố Cung bao gồm: Điện Thái Hoà, vườn ngự hoa viên, hoả táng lang,…

Thời điểm tốt nhất để du lịch Cố Cung: Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11).

4  Hang động Đệ Giang

Hang động đá vôi Đệ Giang là một hệ thống hang động đá vôi lớn nằm ở huyện Đệ Giang, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Hệ thống hang động này được hình thành cách đây hơn 100 triệu năm do sự xâm thực của nước mưa và sông ngòi.

7 hang dong dep an tuong o viet nam 4

Hang động Đệ Giang

Hang động Đệ Giang có diện tích hơn 100 km2 và có hơn 1.000 hang động lớn nhỏ. Hang động lớn nhất trong hệ thống là hang Thiên Đường, có chiều dài hơn 2 km và chiều cao hơn 100 m. Hang Thiên Đường được bao phủ bởi những nhũ đá và măng đá kỳ ảo, tạo nên một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Hang động Đệ Giang là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Du khách đến đây có thể tham quan các hang động, chiêm ngưỡng những nhũ đá và măng đá kỳ ảo, và tìm hiểu về lịch sử và địa chất của hệ thống hang động này.

Thời điểm tốt nhất để du lịch hang động Đệ Giang: Mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và mùa thu (tháng 9 đến tháng 11).

5  Làng cổ Đại Lý

Làng cổ Đại Lý là một ngôi làng cổ nằm ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Làng cổ Đại Lý được xây dựng cách đây hơn 1.300 năm và là một trong những ngôi làng cổ nhất ở Trung Quốc.

Làng cổ Đại Lý được bao quanh bởi những ngọn núi và có một hồ nước lớn ở trung tâm. Làng có kiến trúc truyền thống của Trung Quốc, với những con đường nhỏ, những ngôi nhà cổ và những cửa hàng bán đồ thủ công.

Trong Thiên Long Bát bộ của nhà văn Kim Dung, Đại Lý là quê hương của chàng công tử si tình Đoàn Dự. Theo đó, đây là một quốc gia theo Phật giáo Mật Tông, từ vua tới dân đều sùng đạo. Vua thường tại vị một thời gian rồi xuất gia làm sư. Ảnh: Goista.

Làng cổ Đại Lý

Làng cổ Đại Lý là một điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Du khách đến đây có thể tham quan làng cổ, tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của làng, và thưởng thức các món ăn địa phương.

Một số điểm tham quan nổi tiếng trong làng cổ Đại Lý bao gồm: Cổng thành Đại Lý, đền Bạch Mẫu, chùa Đại Thiền, hồ Lục Thuỷ, chợ đêm Đại Lý,…

Thời điểm tốt nhất để du lịch làng cổ Đại Lý: Tháng 2 hoặc tháng 8.

Trên đây là top 5 địa điểm du lịch tại Trung Quốc mà topgood.vn muốn giới thiệu cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm để khám phá văn hóa và lịch sử của Trung Quốc, hãy thử ghé thăm một trong các địa điểm này nhé!

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Scroll to Top