Top 6 Mạng xã hội nổi tiếng nhất Trung Quốc

Trung Quốc hiện là quốc gia đông dân nhất thế giới. Có hơn 7,4 tỷ người sống trên thế giới và Trung Quốc chiếm 17% dân số thế giới. Trung Quốc cũng có các mạng xã hội nổi tiếng được nhiều người sử dụng. Bạn có biết đây là những mạng xã hội nào không?

Xem Thêm: Top 4 Truyền thống đặc biệt trong ngày Valentine của các quốc gia trên thế giới

 

1 TENCENT WEIBO

Giống như bất kỳ mạng xã hội nào khác, Tencent Weibo là mạng xã hội gắn kết mọi người lại với nhau. Người dùng có thể chia sẻ ảnh, video và văn bản để tạo mối quan hệ giao tiếp với bạn bè. Số lượng người sử dụng mạng Tencent Weibo đang tăng lên từng ngày và nó chiếm phần lớn số lượng người truy cập Internet hàng ngày.

Topgood image tencent weibo

 

2 QQ

QQ là một dịch vụ phần mềm nhắn tin tức thời được phát triển bởi một công ty Trung Quốc có tên là Tencent Holdings Limited. QQ có 200 triệu người dùng tính đến tháng 4 năm 2014. Một ứng dụng như QQ, cung cấp nhiều dịch vụ như trò chơi xã hội trực tuyến, âm nhạc, mua sắm, tiểu blog, phim, trò chuyện nhóm, thoại, v.v., đã mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Hơn nữa, ứng dụng QQ hỗ trợ cả máy tính và điện thoại, đó là lý do tại sao người Trung Quốc lại yêu thích mạng xã hội này đến vậy.

Topgood image qq

 

3 DOUBAN

Hơn chục năm sau khi phát hành, Douban là mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn đối với cư dân mạng Trung Quốc hiện nay. Trang web cho phép người dùng đã đăng ký ghi lại thông tin và tạo nội dung về phim ảnh, sách, âm nhạc, các vấn đề thời sự và hoạt động ở các thành phố của Trung Quốc.

Đặc biệt, người dùng ứng dụng này có thể đăng ký hoặc chưa đăng ký. Trang mạng xã hội này cho phép người dùng chưa đăng ký chia sẻ đánh giá và lời khuyên về các sản phẩm và dịch vụ trong mọi lĩnh vực, bao gồm âm nhạc, phim ảnh, văn hóa, sách và sự kiện. Bạn có thể thấy Douban có tác động rất lớn đến hàng triệu người dùng mỗi ngày.

Topgood image douban

 

4 WECHAT

Wechat vừa được phát hành vào tháng 1 năm 2011 và đã chứng minh được giá trị của nó. WeChat, ứng dụng nhắn tin nhanh đa nền tảng miễn phí, có hơn 1 tỷ tài khoản và 700 triệu người dùng hoạt động tính đến tháng 5 năm 2016. Có hơn 70 triệu người bên ngoài Trung Quốc. Tính đến năm 2016, WeChat có 864 triệu người dùng đang hoạt động. Ứng dụng này có sẵn cho điện thoại Android, iPhone, BlackBerry, Windows Phone và Symbian. Hiện tại có thể nói ứng dụng của nhà mạng Trung Quốc là đông đảo người sử dụng nhất.

Topgood image wechat

 

5 YOUKU

Youku là một trang web cho phép người dùng tải lên các video có độ dài bất kỳ. Một trang web nhận được nhiều khách truy cập mỗi ngày. Số lượng người dùng Youku đang tăng lên nhanh chóng. Trang web cũng có các tính năng mới sẽ thu hút người dùng. Ngoài ra, sự sẵn có của cả phiên bản PC và điện thoại giúp người dùng có nhiều quyền truy cập và sử dụng hơn mỗi ngày.

Topgood image youku

 

6 BAIDU

Baidu giống như một diễn đàn trực tuyến. Người dùng có thể xem nội dung mà không cần đăng nhập. Ngoài ra, Baidu còn cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như công cụ tìm kiếm phổ biến cho các trang web, tệp âm thanh và hình ảnh.

Baidu Tieba là một diễn đàn thảo luận dựa trên từ khóa cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng thanh tìm kiếm. Các cuộc thảo luận về hầu hết các chủ đề thảo luận diễn ra trên diễn đàn này.

Topgood image baidu 1

Trên đây là một số mạng xã hội nổi tiếng và được cư dân mạng Trung Quốc sử dụng nhiều nhất. Hy vọng rằng bạn đã đọc bài viết này và tìm hiểu thêm về sự rộng lớn của Trung Quốc.

 


(5 điểm cho 2 đánh giá )

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Scroll to Top