Top 8 Trường Đại học đào tạo Kinh tế tốt nhất Tp. HCM

Đào tạo kinh tế là nhóm ngành có sức hút vô cùng mãnh liệt đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn được mô trường học tập tốt, phù hợp với bản thân lại không hề dễ dàng. Vậy hôm nay hãy cùng tìm hiểu Top 8 trường Kinh tế tốt nhất TPHCM.

Xem Thêm: Top 10 trường đại học đào tạo kinh tế tốt nhất Việt Nam

Bạn cũng có thể đọc : Top 10 Trường Đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Hồ Chí Minh

1 Trường Đại học Ngoại Thương Cơ sở 2

Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 là trường đại học đào tạo kinh tế nổi tiếng tại Việt Nam. Trường là một trong số ít trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi học trong trường, sinh viên sẽ rèn được tinh thần tự học cao. Đặc biệt trình độ tiếng Anh của sinh viên FTU2 khá tốt, tạo nên điểm nổi bật nhất riêng của trường.

Ngoài ra, các bạn sinh viên tại Ngoại Thương còn rất năng động và luôn tích cực tham gia phong trào, các hoạt động ngoại khóa. Có thể nói sinh viên FTU vừa giỏi vừa năng động.,

Topgood image Truong dao tao kinh te hang dau ca nuoc Dai hoc Ngoai Thuong
Trường đào tạo kinh tế hàng đầu cả nước Đại học Ngoại Thương

2 Trường Đại học Kinh Tế TPHCM

UEH là trường đào tạo kinh tế  mà sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành học, nhiều bậc học và phương thức đào tạo khác nhau, từ cử nhân đến tiến sĩ. Được biết, đội ngũ giảng viên của UEH quy tụ từ những trường danh tiếng trên thế giới. Hàng năm, trường có số lượng lớn sinh viên theo học, đưa UEH trở thành một trong những trường đại học lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và quản trị kinh doanh.

Topgood image Truong Dai hoc Kinh Te Thanh Pho Ho Chi Minh di dau chat luong
Trường Đại học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh đi đầu chất lượng

3 Trường Đại học Kinh Tế – Luật

UEL cũng là một trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam, được nhiều người đánh giá cao. Tiền thân của trường là Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2010. Nhưng với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng, UEL nhanh chóng trở thành đơn vị đào tạo hai ngành “hot” là kinh tế và luật.

Theo nhiều thống kê, khoảng 50% giảng viên của Trường Đại học Kinh tế – Luật được đào tạo sau đại học ở nước ngoài. Ngoài ra, nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên, để các em không chỉ có môi trường học tập tốt mà còn có thể dễ dàng tham gia các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, sinh viên luôn có cơ hội học hỏi để nâng cao kiến ​​thức và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho tương lai của mình.

Topgood image Truong Dai hoc Kinh Te Luat truc thuoc DHQG TPHCM
Trường Đại học Kinh Tế Luật trực thuộc ĐHQG TPHCM

4 Trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM

BUH được biết đến với các ngành đào tạo kinh tế liên quan đến tài chính ngân hàng, Chất lượng đào tạo của BUH trong lĩnh vực kinh tế cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Đây là trường công lập thuộc quyền quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, với cơ sở vật chất hiện đại, thư viện, ký túc xá khang trang và  không gian rộng rãi đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Đây là một trong những ngôi trường đại học tốt nhất tại TP.HCM, BUH ngày càng đào tạo nhiều chuyên ngành từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ, đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành học. Đặc biệt, trường thường xuyên mời các chuyên gia trong ngành đến giảng bài để giúp sinh viên có thêm kiến ​​thức tài chính thực tế.

Topgood image Truong Dai hoc Ngan Hang chuyen dao tao kinh te
Trường Đại học Ngân Hàng chuyên đào tạo kinh tế

5 Trường Đại học Tài Chính – Marketing

Khoa Marketing trường Đại học Kinh tế Tài chính, gọi tắt là UFM, tiền thân là Trường Quản lý giá Nam Trung Bộ được thành lập năm 1976 và nâng cấp thành trường đại học năm 2004. Hiện nay, trường có các ngành đào tạo khối ngành kinh doanh trọng điểm là marketing hoặc tài chính ngân hàng.

Khoa Kinh tế và Luật là một trong những khoa thu hút sinh viên theo học tại trường. Tiền thân của Khoa Kinh tế – Luật là Khoa Khoa học Cơ bản, đơn vị trực thuộc Trường Đại học Kinh tế Tài chính.

Topgood image Truong Dai hoc Tai chinh Marketing thu hut nhieu sinh vien kinh te
Trường Đại học Tài chính Marketing thu hút nhiều sinh viên kinh tế

6 Trường Đại học Kinh tế- Tài Chính TPHCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính gọi tắt là UEF. Đây là một môi trường đào tạo kinh tế rất tốt. Nhà trường luôn cam kết hướng tới bậc giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế với chuyển đổi kinh tế, đào tạo chuyên nghiệp về kinh tế tài chính đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Topgood image Truong Dai hoc Kinh te Tai Chinh co chat luong dao tao tot
Trường Đại học Kinh tế Tài Chính có chất lượng đào tạo tốt

7 Trường Đại học Mở TP.HCM chuyên đào tạo kinh tế

HCMCOU được thành lập năm 1990 và trở thành trường công lập năm 2006, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo. Trường đào tạo đa ngành, trong đó đào tạo kinh tế luôn được đông đảo sinh viên lựa chọn và nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng giảng dạy.

Các khóa học tại đây luôn duy trì sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, cũng như liên kết với nhiều đơn vị trong nước và hợp tác với nhiều trường quốc tế. Điều này tạo cơ hội cho học viên luôn được tiếp xúc với những kiến ​​thức bổ ích và chuyên sâu nhất.

Ngoài đào tạo chính quy như cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ…, từ lâu Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM còn là trung tâm đào tạo từ xa lớn nhất phía Nam. Đây là một lợi thế riêng của trường, cho phép tiếp thu kiến ​​thức một cách linh hoạt ở nhiều môn học.

Topgood image Truong Dai hoc Mo TP.HCM
Trường Đại học Mở TP.HCM

8 Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Một trong những trường đào tạo kinh tế không thể bỏ qua là Đại học Giao Thông Vận Tải. Đại học Giao Thông Thành Phố Hồ Chí Minh là trường trực thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải. Đây cũng là trường đào tạo đa ngành lớn nhất về lĩnh vực giao thông vận tải ở miền Nam Việt Nam. Việc trường nhận chứng chỉ ISO cho thấy sự cam kết trường  không chỉ đạt chứng nhận mà còn duy trì đảm bảo chất lượng cho sinh viên theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Topgood image Truong Dai hoc Giao Thong Van Tai
Trường Đại học Giao Thông Vận Tải

Đào tạo kinh tế cần được học ở một môi trường chất lượng, có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Do đó, với những thông tin từ bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ tìm được ngôi trường đào tạo nhóm ngành kinh tế chất lượng.


(5 điểm cho 4 đánh giá )

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem Tất Cả Bình Luận
Scroll to Top